อยากเปิดร้านอาหาร ต้องทำยังไง ให้ลูกค้าเข้าร้านแบบปัง ๆ

สำหรับมือใหม่ที่กำลังมีแพลนอยากเปิดร้านอาหาร แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มจากจุดไหนก่อน หรือต้องทำยังไงให้มีลูกค้าเข้าร้าน เรามีแนะไอเดียสำหรับคนอยากเปิดร้านอาหาร ต้องทำอะไรบ้าง เพื่อเป็นแนวทางให้ลูกค้าเข้าร้านแบบปัง ๆ

  1. ทุน หรืองบประมาณ

ก่อนจะเปิดร้านอาหาร ควรวางแผนเรื่องทุน หรืองบประมาณที่จะใช้ในการเปิดกิจการ เพราะจพช่วยให้สามารถวางแผนในขั้นตอนต่าง ๆ ของการเปิดร้านได้ เช่น ค่าเช่าร้าน ค่าใช้จ่าย ค่าตกแต่ง หรือค่าจ้างพนักงาน

  1. ทำเล แหล่งที่ตั้ง

ควรเลือกทำเล หรือที่ตั้งร้านในแหล่งที่เหมาะสม เช่น บริเวณชุมชน หรือย่านที่มีคนพลุ่งพล่าน หรือหาจะเปิดร้านแนวธรรมชาติ ควรหาทำเลที่ง่ายต่อการเดินทาง

  1. รสชาติอร่อย สูตรเฉพาะ ซื่อสัตย์ต่อลูกค้า

หากเปิดร้านอาหาร รสชาติและคุณภาพเป็นเรื่องสำคัญ หรือมีสูตรเฉพาะที่ช่วยสร้างความแตกต่างเรื่องรสชาติ สามารถช่วยดึงดูดลูกค้าได้

  1. การตลาด กลยุทธ์การขาย การประชาสัมพันธ์

ก่อนจะมีการเปิดร้าน ต้องวางแผนการตลาด จะขายแบบไหน มีการประชาสัมพันธ์อย่างไรให้เป็นที่รู้จัก เช่น การเลือกใช้ป้าย เพื่อประชาสัมพันธ์ร้าน หรือการทำเพจให้ลูกค้าติดตาม

  1. ตกแต่งร้านให้น่าสนใจ

ตกแต่งร้านทั้งภายในและภายนอก โดยเฉพาะหน้าร้านสำคัญอย่างมาก ควรตกแต่งหน้าร้านด้วยป้ายร้าน หรือป้ายโลโก้ เพื่อทำให้เห็นได้ชัด ว่าร้านขายอะไร เช่น ป้ายไฟ LED เห็นชัดแม้อยู่ไกล

  หลังจากออกแบบเสร็จแล้ว หากสนใจสั่งทำป้ายโลโก้หน้าร้าน ป้ายไฟสำเร็จรูป

ร้านของเรามีราคาไม่แพงและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดีไซน์ของ 108lightbox สวยงาม สีสันสดใส ทำมาจากวัสดุทนความร้อนเพื่อยืดอายุการใช้งาน ด้วยเทคโนโลยีที่ใช้ระดับมืออาชีพ ซึ่งทาง 108lightbox เป็นโรงงานผลิตป้ายอันดับ 1 ของประเทศไทย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *