เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ด้วย ทฤษฎี 21 วัน ประสบความสำเร็จแน่นอน-01

เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ด้วย ทฤษฎี 21 วัน ประสบความสำเร็จแน่นอน

สำหรับใครที่กำลังคิดจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง พัฒนาศักยภาพให้เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ควรเริ่มจากการเปลี่ยนนิสัยเดิมๆ ของตัวเองเสียก่อน และ อยากพัฒนานิสัยเหล่านั้นให้ดีขึ้นไปจากเดิม มาลองเอา ทฤษฎี 21 วัน ไปใช้กันดีกว่า ต้องบอกเลยว่าเทคนิคหรือทฤษฎีนี้นั้นเป็นการทำพฤติกรรมบางอย่างซ้ำๆกัน จนทำให้เราเกิดความเคยชินและสร้างกลไกในการพัฒนาพฤติกรรมเหล่านั้นให้กลายเป็นนิสัยใหม่ของเราขึ้นมาได้นั่นเอง

ทางร้าน 108 LIGHTBOX คือโรงงานผลิต ป้ายกล่องไฟ รับทำป้ายไฟหน้าร้าน สวยๆ ให้ธุรกิจโดดเด่น มองเห็นจากที่ไกลๆ ป้ายกล่องไฟ ของเราคุณภาพสูง คุณสามารถดูข้อมูลๆ ได้ที่ https://108lightbox.com

ทฤษฎี 21 วัน คืออะไร?

ทฤษฎี 21 วัน คืออะไร?

ทฤษฎี 21 วัน นี้เป็นของ ดร. แมคเวล มอลท์ ผู้เขียนหนังสือ Psycho-Cybernetics โดยเนื้อหาภายในหนังสือได้มีการกล่าวถึงการตกผลึกของการปรับเปลี่ยนนิสัยหรือพฤติกรรมของมนุษย์ โดยผู้ที่มีสติและมีพื้นฐานความเชื่อในการลงมือทำว่าจะเกิดขึ้นได้จริง ซึ่งบุคคลเหล่านั้นจะเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ภายใน 21 วัน ใครที่อยากจะใช้วิธีนี้สำหรับพัฒนาและเปลี่ยนนิสัยเดิมๆของตนเอง ในช่วงแรกๆอาจจะรู้สึกฝืนๆตัวเองไปสักหน่อย แต่เราเชื่อว่าเมื่อได้อดทนและลองทำไปสักพักก็จะเกิดความเคยชินจนสร้างพฤติกรรมที่ดีขึ้นให้กับตัวคุณได้แบบเห็นผลแน่นอน

ทฤษฎี 21 วัน เหมาะกับนำมาใช้พัฒนาตนเองในด้านไหนบ้าง?

ทฤษฎี 21 วัน เหมาะกับนำมาใช้พัฒนาตนเองในด้านไหนบ้าง?

คุณสามารถที่จะนำทฤษฎีนี้มาปรับใช้ได้กับทุกๆเรื่องในการดำเนินชีวิต โดยคุณสามารถสอดแทรกการปรับเปลี่ยนตนเองไปได้กับการดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างไม่ยากลำบากนัก โดยทฤษฎี 21 เหมาะกับการนำไปพัฒนาในเรื่องใดบ้างตาม 108 Lightbox ไปดูกันเลย

  • ความรู้ ความสามารถ คุณสามารถนำวิธีนี้ไปใช้ได้กับการปรับตัวเพื่อพัฒนาความสามารถของตนเองที่เกี่ยวข้องและเป็นจำเป็นต้องใช้ ความรู้ ความสามารถ ความรัก ของคุณได้เลย เช่น การทำงานและการเรียน คุณอาจจะลองฝึกภาษาที่สองหรือสามให้เก่งขึ้นเพื่อที่คุณจะได้เติบโตและก้าวหน้าในหน้าที่การงาน หรือจะลองพัฒนาทักษะเฉพาะด้านอื่นๆให้เก่งขึ้นเพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการดึงทักษะด้านนั้นๆออกมาใช้ทั้งในการเรียนหรือการทำงาน

โดยคุณอาจจะเริ่มลงมือปฏิบัติจริงด้วยแบ่งเวลาสำหรับ อ่านหนังสือ หรือ ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมโดยวิธีอื่นๆ โดยเริ่มต้นจากวันละ 10-15 นาที แล้วค่อยๆเพิ่มเวลาไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้กระทบกับการดำเนินชีวิตประจำวันแบบปกติที่ผ่านมาเพื่อที่จะทำให้คุณไม่รู้สึกอึกอัด และสามารถทำได้อย่างต่อเนื่อง

  • สุขภาพ เรื่องของการดูแลและใส่ใจสุขภาพนั้นสำคัญมากๆที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม สำหรับบางคนที่ทำงานหนักหรือมักจะไม่ค่อยมีเวลาหรือใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองเท่าไหร่นัก ลองเอา ทฤษฎี 21 วัน มาค่อยๆเปลี่ยนแปลงนิสัยให้เป็นคนที่ดูแลและใสกับสุขภาพของขึ้นมากขึ้นกันดูได้ อย่าทำงานหนักจนลืมดูแลสุขภาพกันนะคะ เพราะความเจ็บป่วยนั้นเป็นภัยเงียบที่มาเยือนได้ทุกเมื่อ

ตัวอย่าง การนำเทคนิค ทฤษฎี 21 วัน ไปใช้ในเรื่องของการดูแลสุขภาพ

ตัวอย่าง การนำเทคนิค ทฤษฎี 21 วัน ไปใช้ในเรื่องของการดูแลสุขภาพ
  1. ใครที่ดื่มน้ำน้อยไม่ถึง 8 แก้วต่อวัน หรือ มักจะลืมดื่มน้ำ ก็ลองดื่มน้ำให้มากขึ้นและบ่อยขึ้นจนเป็นนิสัย การดื่มน้ำนั้นส่งผลดีต่อสุขภายโดยตรง นอกจากจะช่วยให้รู้สึกสดชื่นแล้วยังช่วยกระตุ้นสมอง ทำให้สมองทำงานได้ดีขึ้น ทำให้คุณสามารถคิดและจดสิ่งต่างๆได้ดี และสามารถช่วยกระตุ้นระบบเมตาบอลิซึมได้อีกด้วย ใครที่อยากจะควบคุมน้ำหนักก็ลองหันมาดื่มน้ำกันให้มากขึ้นเพื่อช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญให้กับร่างกายกันดูนะคะ
  2. ออกกำลังกาย เรามักจะได้ยินหลายๆคนบ่นว่าไม่มีออกกำลังกายจนทำให้มีสุขภาพร่างกายที่ไม่ค่อยดีนัก แต่จริงๆแล้วการออกกำลังกายนั้นไม่จำเป็นต้องใช้เวลามากมายนัก เพียงแค่ 20-30 นาทีก็พอแล้วหากทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นลองสร้างนิสัยใหม่ด้วยการแบ่งเวลามาออกกำลังกายดูก็ได้ค่ะ
  3. เข้านอนเร็วขึ้น ใครที่ติดการเล่นโซเชียลก่อนนอนจนทำให้เสพติดการนอนดึกเป็นนิสัย ลองวางโทรศัพท์ไว้ไหลตัวและเข้านอนก่อน 23:00 เพื่อที่จะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ นอกจากจะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าในตอนเช้า ก็ยังช่วยทำให้สมองของคุณทำงานได้ดีขึ้นซึ่งส่งผลดีมากๆต่อการทำงานหรือการเรียนในแต่ละวัน นอกจากนี้ก็ยังช่วยให้ระบบเผาผลาญของคุณดีขึ้นเพราะได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอ
  4. หากิจกรรมทำเพื่อคลายเครียด หลายๆท่านอาจะมีเรื่องให่คิดเยอะจนต้องปวดหัวอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าเป็นจากเรื่องงานหรือเรื่องอื่นๆก็ตาม ลองหาเวลาว่างมาทำกิจกรรมทำเพิ่มความผ่อนคลายให้กับตนเองดูค่ะ เช่น ปลูกต้นไม้ ซื้อของเข้าบ้านสำหรับตกแต่งบ้าน ปรับมุมนั่งเล่นหรือมุมทำงานเอาไว้สร้างไอเดียใหม่ๆ เพิ่มความสัมพันธ์กับเพื่อนฝูง เพื่อร่วมงาน ครอบครัว หรือคนรัก เพื่อช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น หรือลองแบ่งเวลาไปทำสิ่งที่คุณชื่นชอบ ความเครียดเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อสุขภาพในหลายๆด้าน หากคุณลดความเครียดที่สะสมลงได้ก็จะเป็นเรื่องที่ดีมากๆต่อสุขภาพของคุณ

และนี่ก็คือทั้งหมดของ ทฤษฎี 21 วัน ที่เราได้นำมาแนะนำให้กับทุกๆคนได้นำไปปรับใช้เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตนเองได้มากที่สุดในวันนี้ แต่อย่างไรก็ตาม โดยทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขอให้คุณแบ่งเวลาให้เหมาะสมเพื่อที่จะไม่ส่งผลเสียต่อการดำเนินชีวิตประจำของของคุณในด้านอื่นๆด้วยนะคะ ใครที่อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อนำไปสู่สิ่งที่ดีกว่าก็สามารถลองเอาเทคนิคนี้ไปใช้ได้เลย ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงตนเองค่ะ