รู้จักกับ-สติ๊กเกอร์-PVC-ต่างกับ-สติ๊กเกอร์-PP-อย่างไร

รู้จักกับ สติ๊กเกอร์ PVC ต่างกับ สติ๊กเกอร์ PP อย่างไร

เนื่องจากปัจจุบันการประกอบอาชีพต่างๆ โดยเฉพาะธุรกิจส่วนตัวทำแบรนด์อิสระ ล้วนแล้วแต่ต้องการสร้างเอกลักษณ์ให้ผู้คนที่เป็นกลุ่มลูกค้า หรือกลุ่มเป้าหมายจดจำแบรนด์ได้ การใช้ สติ๊กเกอร์ PVC 🤗 เข้ามาช่วยทำการตลาดแปะภาพแบรนด์ลงบนผลิตภัณฑ์สินค้าต่างๆ จึงถือเป็นหนึ่งในวิธียอดนิยมสำหรับกลุ่มผู้ประกอบการในยุคนี้ วันนี้เราจึงนำข้อมูลเกี่ยวกับ สติ๊กเกอร์ PVC คืออะไร มานำเสนอให้ทุกคนได้รู้จักไปพร้อมกัน

สติ๊กเกอร์ PVC คืออะไร

สติ๊กเกอร์ PVC คืออะไร

สติ๊กเกอร์ PVC เป็นสิ่งที่เราทุกคนพบเห็นได้ทั่วไป เพราะมันมักจะถูกนำมาแปะอยู่บนผลิตภัณฑ์สินค้าต่างๆ แต่น้อยคนนักที่จะทราบที่มาของสติ๊กเกอร์ PVC ชนิดนี้ว่ามันถูกสร้างมาจากโพลีไวนิลคลอไรด์ ที่เป็นพลาสติกชนิดหนึ่ง ซึ่งมีคุณสมบัติในเรื่องของความยืดหยุ่นได้สูง ทนทานโดยจากกระบวนการผลิตจะถูกนำมาทำให้มีความอ่อนตัวและนิ่มลงผ่านการเติม Plasticizers ทั้งนี้เพื่อให้ได้แผ่นบาง นำมาใช้พิมพ์ได้และยังสามาถจับมาตัดได้ทุกรูปทรงตามที่ต้องการจะใช้งาน

นอกจากนี้คุณสมบัติที่สำคัญอีกข้อที่ทำให้สติ๊กเกอร์ประเภทนี้ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลาย เป็นเพราะคุณสมบัติที่สามารถกันน้ำได้แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นหากมันถูกนำไปแปะลงบนขวดผลิตภัณฑ์ที่ต้องแช่น้ำ หรือแปะลงบนผลิตภัณฑ์ที่ต้องอุ่นในอุณหภูมิ 40 – 60 องศาเซลเซียส สติ๊กเกอร์ PVC เหล่านี้ก็ยังคงทนทาน และแข็งแรง อีกทั้งยังสวยงาม มีคุณภาพการใช้งานดีเยี่ยม ติดง่าย และฉีกขาดได้ยากอีกด้วย

แน่นอนว่าด้วยคุณสมบัติต่างๆ ที่มีประโยชน์ดังที่กล่าวมานั้นส่งผลทำให้สติ๊กเกอร์ PVC มีราคาที่สูงมากกว่าสติ๊กเกอร์ทั่วไป แต่หลายคนก็ยังนิยมเลือกนำมาใช้งานเห็นได้จากการนำมาใช้เป็นสติ๊กเกอร์แปะบนเครื่องใช้ไฟฟ้า ถังน้ำมัน กระจกรถยนต์ โลโก้แบรนด์ต่างๆ และงานที่ต้องเปียกน้ำ ตากฝน หรือถูกตากแดดจัดเป็นเวลานานๆ นั่นเอง

ประเภทของ สติ๊กเกอร์ PVC

ประเภทของ สติ๊กเกอร์ PVC

หากแบ่งตามแผ่นพลาสติก PVC ที่ใช้ในการพิมพ์สติ๊กเกอร์ จะสามารถแบ่งได้ 2 ประเภท คือ

 • Rigid PVC ที่มีคุณสมบัติในเรื่องของความแข็งแรง และทนทานสูง
 • Flexible PVC ที่มีคุณสมบัติอ่อนนุ่ม และยืนหยุ่นได้สูง

ลักษณะการใช้งานสติ๊กเกอร์ PVC สามารถแบ่งได้ ดังนี้

 • สติ๊กเกอร์ PVC ทั่วไป ใช้งานติดบนสินค้า และผลิตภัณฑ์ต่างๆ
 • สติ๊กเกอร์ประเภทนี้เองที่มีคุณสมบัติตัดออกมาเป็นรูปทรงตามต้องการได้ง่าย พิมพ์แบบออกมาได้ภาพที่คมชัด สวยงาม อีกทั้งยังกันความชื้น กันน้ำ และทนต่อความร้อนได้ดีในระดับหนึ่งอีกด้วย
 • สติ๊กเกอร์ PVC กาวรีมูฟ ใช้งานสำหรับตัดเป็นสติ๊กเกอร์ PVC ติดรถยนต์ แต่งรถจักรยานยนต์ต่างๆ โดยราคาจะสูงมากกว่าสติ๊กเกอร์ PVC ทั่วไปด้วย มีคุณสมบัติในการติดพื้นผิววัสดุได้เหนียวพิเศษ
 • สติ๊กเกอร์ PVC กาวเทา ใช้งานติดบนป้ายต่างๆ
 • นอกจากนี้สติ๊กเกอร์ PVC ยังมีอีกหลายประเภท ยกตัวอย่าง เช่น สติ๊กเกอร์ PVC แบบใส, สติ๊กเกอร์ PVC ขาวเงา,
 • สติ๊กเกอร์ PVC จะมีลักษณะขาวนวล

สามารถสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ PVC ได้ที่ไหนบ้าง

เราขอแนะนำให้สั่งผลิตกับแหล่งที่เชื่อถือได้ อย่างโรงงานผลิตสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมกันปลอม หรือโรงงานผลิตที่มีสถานที่ตั้ง ซึ่งเชื่อถือได้ มีรีวิวจากลูกค้าผู้ใช้จริง แนะนำให้ใช้บริการ สติกเกอร์ฉลากสินค้า จาก 108 LIGHTBOX เป็นสติ๊กเกอร์ PVC สามารถป้องกันน้ำ และป้องกัน UV พิมพ์ด้วยเครื่อง Inkjet คุุณภาพสูง เชื่อถือได้แน่นอน

ข้อดีของ สติ๊กเกอร์ PVC

ข้อดีของ สติ๊กเกอร์ PVC
 • มีความสวยงาม ช่วยสร้างจุดเด่นให้กับผลิตภัณฑ์ที่ใช้แปะลงไปได้ ด้วยมีสติ๊กเกอร์ PVC
 • ยึดเหนี่ยวเม็ดสีจากการพิมพ์ได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ได้สติ๊กเกอร์ที่มีความคมชัด ไม่ลอกเสียง่าย
 • คงทน ยากต่อการฉีดขาด เพราะมีความเหนียวที่ดี
 • มีความสามารถในการป้องกันน้ำได้ 100 เปอร์เซ็นต์
 • มีความสามารถในการป้องกันความร้อนได้ในอุณหภูมิ 40 – 60 องศาเซลเซียส
 • มีความทนทานสูง
ในส่วนของปัญหาการใช้งานสติ๊กเกอร์ PVC นั้น มักจะพบปัญหาเรื่องของตัวหนังสือที่อาจมีขนาดเล็ก แล้วเกิดความคมชัดน้อยลงกว่าสติ๊กเกอร์ประเภท PP หรือสติ๊กเกอร์กระดาษ รวมไปถึงปัญหาในเรื่องของการเก็บสติ๊กเกอร์ไว้ในที่ร้อนเป็นเวลานานแล้วสติ๊กเกอร์เกิดการหดตัวได้

อย่างไรก็ตามปัญหาจากการใช้งาน 👉 สติ๊กเกอร์ PVC เหล่านี้ สามารถแก้ได้โดยพึ่งพาทคโนโลยีการเคลือบพิเศษ ส่วนนี้จะเข้ามาช่วยให้ได้งานพิมพ์ที่มีคุณภาพดี ได้งานที่มีทั้งความสวยงามและดูพรีเมี่ยมมากขึ้นอีกด้วย ส่วนปัญหาที่สติ๊กเกอร์อาจหดตัวเมื่อเจอความร้อน ก็ให้เก็ยในอุณหภูมิห้องที่ไม่ร้อนจนเกินไปประมาณ 18 – 23 องศาเซลเซียสนั่นเอง